{Hỏi Đáp} Cách Phân Biệt Phụ Tùng Ô Tô Chính Hãng Với Hàng Giả?

15 Tháng Chín 2022

Dạo gần đây trên thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường. Để có thể phân biệt được hàng chính hãng thì quý khách hàng khi mua phụ tùng xe Lexus cần tránh những yếu tố sau khi mua hàng cần kiểm tra kỹ càng và cẩn thận nhất.

Thứ 1: Kiểm tra Bao bì phụ tùng ô tô

Cách thức đóng gói sản phẩm chính hãng là một trong những khâu vô cùng quan trọng và chất lượng của sản phẩm. Với hàng hóa, phụ tùng oto chính hãng sẽ được nhà sản xuất đóng gói cẩn thận và có những dấu hiệu nhận biết được sản phẩm của hãng. Với bao bì sản phẩm chính hãng, quý khách hàng cần chú trọng đến bao bì sản phẩm phụ tùng ô tô có bị bép méo không? Hiện nay, đối với hàng chính hãng thì các sản phẩm được đóng gói kỹ càng và đặt trong hộp, thùng cứng và bên trong có thể đặt trong 1 lớp túi nilon cẩn thận và có đầu đủ tem nhãn của hãng.
Bao bì của các phụ tùng ô tô chính hãng được thiết kế riêng biệt và đóng gói theo 1 quy trình nghiêm ngặt của nhà máy. Đặc biệt, trên bao bì sản phẩm chính hãng có thể sẽ kèm theo tem chống hàng giả. Quý khách hàng cần đặc biệt lưu ý điểm này để phân biệt hàng hóa.

Thứ 2: Logo và nhãn mác của sản phẩm

Nhãn mác là một dấu hiệu quan trọng để nhận biết và phân biệt phụ tùng ô tô chính hãng với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Các phụ tùng chính hãng của các dòng xe khác nhau thì mỗi hãng đề có những logo riêng biệt của từng hãng. Trên từng nhãn mác của từng bao bì sản phẩm sẽ được dán tem ghi tên và mã số của sản phẩm đó. Sản phẩm với nguồn gốc hàng hóa chính hãng sẽ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng về nhà sản xuất phụ tùng và nhà cung cấp. Đặc biệt, trên mỗi sản phẩm sẽ có tem mác và bao bì sản phẩm chính hãng luôn sắc nét chính xác cao không bị mờ nhòe hay nhái. Với một số mặt hàng phụ tùng nói riêng còn có chế độ bảo hành riêng biệt.

Thứ 3: Mã ngoài sản phẩm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm phụ tùng ô tô được làm nhái 1 cách rất tinh xảo. Các sản phẩm thường bị làm giả như là: xy lanh, piston, cạnh của trục khuỷu, lọc gió điều hòa, Má phanh, Bố thắng, Vòng bi,..... Mặc dù, công nghệ làm giả có tinh vi, vi diệu đến đâu thì cũng không thể so sánh được với hàng thật, chính hãng chất lượng đảm bảo của nhà sản xuất.
Đặc biệt, quý khách hàng có thể nhận biết sản phẩm phụ tùng qua màu sắc của sản phẩm, thường thì hàng giả sẽ có vè bề ngoài tối hơn và không sắc nét. Hàng thật sẽ có độ sáng bóng mịn được tinh chế gia công tinh xảo hơn nhiều. Khi chúng ta sờ vào bề mặt sản phẩm phụ tùng ô tô chính hãng sẽ có cảm giác mịn không gồ gề như hàng nhái, các sản phẩm được gia công lại cũng không thể trơn tru như sản phẩm mới.

Thứ 4: Các mối nối, mối hàn của sản phẩm

Với những sản phẩm chính hãng thì các mối nối, mối hàn của sản phẩm vô cùng tinh vi, nếu để xem và quan sát được mắt thường rất khó vì chúng được liên kết và ăn khớp với nhau. Đặc biệt, với những sản phẩm có ren và ốc vít thì khách hàng cần kiểm tra kỹ các ren được gia công tinh xảo hay không? Nếu là hàng giả thì các khớp nối với các đai ốc sẽ không có sự cân bằng nhất định. Đặc biệt, khi chúng ta sờ tay vào các mối nối tiếp xúc sẽ cảm nhận được các mối nối có mịn hay không? Hiện nay, các mối hàng của sản phẩm chính hãng thường được hàn bằng tay, không gây đứt gãy. Nếu các mối hàn xuất hiện các vết nứt, rạn thì sản phẩm đó không đạt chuẩn chất lượng nhà máy.

Thức 5: Các ký tự được khắc trên phụ tùng

Các sản phẩm chính hãng sẽ có tên hàng, tên hãng và mã mạch được khắc với công nghệ hiện đại cao cấp. Với những phụ tùng chính hãng sẽ được khắc chữ khá tinh xảo và khi cầm tay sẽ cầm tay sẽ thấy khá mịm. Trên thân của sản phẩm sẽ khắc chữ rõ nét, cảm giác hơi giống chữ in chìm. Trong khi đó, các phụ tùng hàng giả sẽ thường các các vết khắc nhìn sẽ thô và khi sờ vào sẽ không thấy mịm và chữ khác sẽ hơi dại.

Thức 6: Về giá bán

Về giá cả của các sản phẩm chính hãng thì giá chắc chắn sẽ cao hơn hàng nhái, hàng đểu. Các sản phẩm được sản xuất chính hãng bởi nhà sản xuất sẽ có chất lượng, độ bề, độ chính xác rất cao nên chắc chắn giá thành của hãng sẽ cao hơn. Đặc biệt, các hàng giả, hàng nhái sẽ có giá thành thập chí bằng một nửa sản phẩm chính hãng hoặc thậm chí giá dao động 50-70% so với giá phụ tùng chính hãng.

Thứ 7: Nơi bán phụ tùng ô tô chính hãng

Ngoài những điểm chính nêu trên, quý khách hàng nên ưu tiên mua phụ tùng tại các cửa hàng, đại lý chuyên cung cấp phụ tùng. Với mỗi nhà sản xuất đều sẽ có chế độ bảo hành bảo dưỡng của từng xe hãng.
DO vậy, nếu xe của quý khách hàng đang có vấn đề và cần tư vấn thay thế phụ tùng ô tô chính hãng nên tìm hiểu và đến các cửa hàng phụ tùng ô tô chính hãng để đảm bảo chất lượng nhất.

Để lại bình luận của bạn
083.949.8383
088.949.7283