Cấu tạo và Công dụng chính của Két làm mát dầu trên xe ô tô?

27 Tháng Năm 2024

Két làm mát dầu trên xe ô tô, thường được gọi là bình tản nhiệt dầu, là một thành phần quan trọng của hệ thống làm mát của động cơ. Công dụng chính của két làm mát dầu là để làm mát dầu nhờ vào quạt gió hoặc luồng không khí từ chính động cơ hoặc các nguồn nhiệt khác, giúp duy trì nhiệt độ hoạt động của dầu máy ở mức an toàn và ổn định. Cấu tạo của két làm mát dầu thường bao gồm các lớp lá làm từ vật liệu dẫn nhiệt tốt như nhôm hoặc đồng, được sắp xếp xen kẽ để tăng diện tích tiếp xúc với không khí và tối ưu hóa quá trình làm mát. Một ống dẫn dầu vào và ra khỏi két để dẫn dầu qua và làm mát trước khi nó được đưa vào hệ thống bôi trơn của động cơ.

Nguyên ký hoạt động của Két làm mát dầu là gì?

Nguyên lý hoạt động của két làm mát dầu trên xe ô tô là tương tự như các bình tản nhiệt khác trong hệ thống làm mát, nhưng thay vì làm mát nước, nó làm mát dầu máy.

  1. - Dầu vào: Dầu máy từ hệ thống bôi trơn của động cơ được đưa vào két làm mát dầu thông qua ống dẫn.

  2. - Dẫn dầu qua lớp lá: Dầu máy đi qua các lớp lá trong két làm mát, các lớp lá này thường được làm từ nhôm hoặc đồng để tối ưu hóa sự trao đổi nhiệt với không khí.

  3. - Làm mát: Khi ô tô di chuyển, quạt gió hoặc luồng không khí từ chính động cơ sẽ đi qua két làm mát dầu, hút nhiệt từ dầu máy và làm mát nó.

  4. - Dầu ra: Dầu máy đã được làm mát sẽ rời khỏi két làm mát và được đưa trở lại hệ thống bôi trơn của động cơ.

Dấu hiệu nhận biết két làm mát dầu bị hỏng có thể bao gồm:

  1. - Dầu bẩn hoặc cặn trong két: Nếu két làm mát không được bảo dưỡng định kỳ, dầu máy có thể tích tụ cặn hoặc bẩn bên trong, gây ảnh hưởng đến khả năng làm mát.

  2. - Dầu máy nóng quá mức: Nếu két làm mát dầu không hoạt động hiệu quả, dầu máy có thể trở nên quá nhiệt, dẫn đến nhiều vấn đề như quá tải động cơ hoặc hỏng hóc.

  3. - Dầu máy có màu đậm hoặc mùi khó chịu: Điều này có thể là dấu hiệu của việc dầu máy bị đốm, oxi hóa hoặc bị nhiễm phải chất gây ô nhiễm.

  4. - Sự giảm hiệu suất của động cơ: Nếu két làm mát dầu không làm mát dầu máy hiệu quả, động cơ có thể hoạt động không ổn định hoặc mất hiệu suất.

  5. - Dầu rò rỉ từ két: Nếu thấy dầu rò rỉ từ két làm mát dầu, điều này có thể là dấu hiệu của rò rỉ hoặc hỏng hóc trong két.

Địa chỉ mua Két làm mát dầu hàng chính hãng ở đâu?

JAP Auto tự hào là đơn vị chuyên bán và cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng, Két làm mát dầu chính hãng trên toàn quốc. Cam kết hàng hóa nhập khẩu chính hãng, uy tín trên thị trường. Liên hệ HOTLINE 0889497283 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Để lại bình luận của bạn
085.858.9283
088.949.7283